ส.บอลไทย ส่งเลขาธิการแจงเรื่องการซื้อทีมไทยจากกลุ่มทุนต่างชาติต้องการเข้ามาเทกโอเวอร์ทีมสโมสรไทยลีก จะต้องดำเนินดารตามกฏหมายของไทย เผยไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องความถูกต้อง และน่าจะเป็นประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลของประเทศไทย และการจะเข้ามาซื้อภายในฤดูกาลนี้ จะต้องตั้งขณะกรรมการตรวจสอบเพื่อความถูกต้อง

หลังจากมีข่าวลือกันหนาหูว่าเศรษฐีชาวยูเออี  ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน หรือ ชีค มันซูร์  เจ้าของทีมสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งอังกฤษ แมนเชสเตอร์ ซิตี้  ส่งตัวแทนมาเจรจาซื้อทีมในไทยลีกเพื่อเข้ามาบริหารทีม โดยหวังต่อยอดธุรกิจลูกหนัง หลังได้เทกโอเวอร์ทีมจากหลายๆลีกทั่วโลกมาแล้ว

เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ”บิ๊กแชมป์”  ได้ออกมาเปิดเผยต่อผู้สืบข่าวว่า อย่างแรกเลยการกระทำทุกอย่างจะต้องอยู่ภายใต้กฏหมายของประเทศไทย ในกรณีที่จะเข้ามาถือหุ้นสโมสรฟุตบอลภายในไทย ส่วนในเรื่องของ ส.บอลไทย ไม่ได้ปิดกั้นอะไรรวมถึงมุมมองของทีมในลีกก้ไม่ได้ติดขัดอะไรและน่าจะเกิดประโยชน์แก่วงการไทยลีกมากกว่าด้วย ถ้าเขาสนใจทีมในไทยจริงๆ

แต่เรื่องกาลจะเข้ามาซื้อทีมในครึ่งฤดูกาลหลังนี้ การที่จะเปลี่ยนผู้ถือหุ้นหรือเทกโอเวอร์จะต้องมีการตั้งขณะกรรมการขึ้นมา เพื่อจะรับทราบแผนเสนอของผู้เข้ามาถือหุ้นรายใหม่ว่าจะทำให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนหรือป่าวเพื่อจะเป็นการพัฒนาบอลไทยในอนาคต