ทำความรู้จักการใช้งานของคอมพิวเตอร์

เกล็ดความรู้ทางคอมพิวเตอร์

Month: กุมภาพันธ์ 2020

สิ่งที่ไม่ควรโพสต์บนFacebook

ในโลกที่เดี๋ยวนี้สื่อเครือข่ายสังคมมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อผู้คนในตอนนี้โดยเหตุนั้นจำนวนมากข้อมูลต่างๆก็เลยมีการถูกเขียนไว้บนโลกอินเตอร์เน็ตซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งที่อันตรายเป็นอย่างยิ่งเพราะว่าข้อมูลส่วนตัวนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้มีผลกระทบให้กับพวกเราได้ออกจะมากมายผู้คนโดยมากกำหนดข้อมูลส่วนตัวลงไปเพราะเหตุว่าอยากได้โชว์ว่าตนเองมีดีอะไรบ้างแต่ว่าที่จริงแล้วข้อมูลกลุ่มนี้อาจก่อให้อันตรายต่อเราก็ได้พวกเรามาดูกันว่าสิ่งที่ไม่สมควรโพสต์มีอะไรบ้างและก็ถ้าหากมีน่าจะลบทิ้ง

  1. วันเกิดแน่ๆว่าสำหรับการสมัครสมาชิก Facebook วันเกิดควรมีการกำหนดให้ใส่ลงไปอย่างไม่ต้องสงสัยแต่ว่าคุณทราบไหมว่าวันกำเนิดของคุณมีความหมายมากมายเกี่ยวกับบัญชีการคลังของคุณด้วยฉะนั้นหากเป็นได้ตอนสมัคร Facebook ทีแรกคุณไม่สมควรใส่วันเกิดที่ถูกลงไปเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของบัญชีเงินคุณเอง
  2. เบอร์โทรโทรศัพท์มือถือความจริงส่วนมากผู้คนก็ชอบแจกเบอร์โทรศัพท์มือถือกันอยู่สุดแต่การที่คุณมีการโพสต์เบอร์โทรโทรศัพท์เคลื่อนที่ลงบน Facebook แล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการแชร์เป็นสาธารณะจะมีผลให้คุณสูญเสียงถูกคนวิตถารโทรศัพท์เข้ามาก่อกวนให้ท่านจะต้องเครียดได้ทางที่ดีไม่สมควรกำหนดโทรศัพท์มือถือลงไปใน Facebook จะยอดเยี่ยม

เพื่อนพ้องที่ไม่เคยทราบใน Facebook คนจำนวนมากจะย้ำการปิดข้อมูลเป็นสาธารณะเน้นย้ำรับเฉพาะเพื่อนพ้องที่รู้จักกันเพียงแค่นั้นแต่ว่าก็ยังมีบางบุคคลที่เปิดรับเพื่อนฝูงที่ไม่ทราบเข้ามาซึ่งกลุ่มของผู้คนที่พวกเรารับเข้ามาเพิ่มโดยที่พวกเราไม่รู้นี้บางครั้งอาจจะเข้ามาสร้างความย่ำแย่ให้กับพวกเราได้บางทีอาจจะเป็นพวกแก๊งค์วิชาชีพหรือพวกโรคทางจิตดังนั้นทางที่ยอดเยี่ยมพวกเราจะต้องมีการปิดเนื้อความสาธารณะรับเฉพาะเพื่อนพ้องที่พวกเรารู้จักและก็ใกล้ชิดแค่นั้น

  1. ภาพสมาชิกในครอบครัวคุณที่จริงแล้วผู้ที่มี Facebook ส่วนมากก็ปรารถนาโชว์คนภายในครอบครัวเพื่อบุคคลอื่นได้มองเห็นแม้กระนั้นบางเวลาการแสดงภาพลงไปใน Facebook ก็บางครั้งอาจจะจะต้องมีการจำกัดไม่เชื้อเชิญโชว์ทุกๆอย่างดังเช่นว่ารูปโป๊ของคนภายในครอบครัวด้วยเหตุว่าจะเป็นการสร้างความขายขี้หน้าแล้วก็เป็นข้อมูลส่วนตัวของพวกเขา
  2. โพสต์ภาพโพสต์แสดงถึงสถานะความข้องเกี่ยวของคนภายในครอบครัวหรือของคุณและจากนั้นก็สหายร่วมงานด้วยเหตุว่าข้อมูลกลุ่มนี้ถ้าหากคนไหนกันแน่ที่เกลียดคุณก็บางครั้งก็อาจจะเอาข้อมูลกลุ่มนี้ไปจู่โจมคุณในสถานที่ทำงานหรือนำมาผลิตความแตกกันให้กับคุณและก็คนภายในครอบครัวได้เพราะฉะนั้นข้อมูลส่วนตัวที่คุณไม่สมควรที่จะเอามาลงให้ผู้อื่นทราบ

 

ข้อควรรู้ที่เกี่ยวกับในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค2019

 วันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับสิ่งที่เรานั้นควรจะต้องรู้ก่อนที่เรานั้นคิดที่จะเลืกซื้อโน๊ตบุ๊คเราจะรู้ได้ยังไงก่อนที่เรานั้นจะเลือก ซื้อโน๊ตบุ๊คปี2019แบบไหนที่ว่าสเปคเครื่องนั้นดีและไม่ช้าจนเกินไปและแบบไหนถึงจะไม่ตกรุ่นเรามาดูข้อแรกกันก่อนเลย

 

-         CPUหน่วยประมวลผล คำแนะนำก็คือถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊คที่ใช้CPU intelในเรื่องของการทำงานและเล่นเกมแบบ ธรรมดาอยากแนะนำว่าให้เป็น intel8ขึ้นไป ซึ่งintel9 นั้นคาดว่าหน้าจะได้เห็นกันในช่วงกลางปีนี้แน่นอนแนะนำรุ่นที่เป็น8265Uหรือ i7565Uแต่ถ้าใครที่อยากได้โน๊ตบุ๊คที่เป็นAMDในตอนนี้นำนำจะต้องเป็นลายเส้น ขึ้นไปไม่ว่าจะเป็นลายเส้น3 5 หรือว่าเป็น 7 รหัสไหนก้แล้วแต่ประสิทธิภาพถือว่าสมราคา

 

-        เรามาดูในเรื่องของgpu intelควรใช้การ์ดจอที่เป็นrtx 2080 tiขึ้นไปอย่างต่ำๆก็gtx1050tiเพราะเป็นรุ่นระดับกลางๆช่วงบนสามารถเล่นเกมได้อย่างสบายได้ความละเอียดฟูhdหรือถ้าหากใครลองก็ไปออกตัวrtx 2060ขึ้นไปก็จะดีมากช่วงAMDแนะนำเป็นตัวrtx560ขึ้นไปหน้าจะพอดีกับการใช้งานของคุณ

 

-        ในเรื่องASUS ZenBookปัจจุบันโน๊ตบุ๊คที่หลายๆรุ่นมันจะเลือกใช้จอIPSกันเกือบหมดซึ่งของดีของมันก็คือเรื่องของมุมมองภาพที่ดีกว่าTN หรือว่า VAอย่างเห็นได้ชัดอย่างไรก็ตามในเรื่องขอบเขตสีคงจะต้องเป็นตัวๆไปไม่ว่าว่าIPSให้ ขบเขตสีที่ดีกว่าTN หรือว่า VAเพราะขอบเขตสีนั้นหากเราดูด้วยตาป่าวไม่เทพจริงๆดูไม่ออกแน่นอน

 

-        ต่อมาเรามาดูในเรื่องของWD BLUE’ แรมอย่างน้อยแรมก็ไม่ควรต่ำกว่า8TBเพราะแรมในระดับนี้ไม่ว่าจะทำ อะไรเล่นเกมดูหนังฟังเพลงหรือทำงานสามารถใช้ได้หลายอย่างสบายๆส่วนแรมมาตรฐานอย่างDDR4เพิ่มเข้ามาจะมีระดับอยู่ที่2066MTz WD BLUE’หรือว่าSSD M.2คำแนะนำเลยว่า2019นี้นั้นเนื่องด้วยวินโดว์10เวอร์ชั่นมีการกินสเปคเครื่องค่อนข้างมากทำให้ใครหลายคนนั้นเกิดอาการความหงุดหงิดอย่างดิสก์100%ซึ่งทำให้เครื่องช้าและถูกทำงานอย่างไม่ราบลื่นวิธีแก้ปัญหาง่ายๆSSDในการลงวินโดว์แทนHDDธรรมดาแนะนำเลยเครื่องโน๊ตบุ๊คตั้งแต่2019ขึ้นไปไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ก็ตามควรมีSSDหรือ SSD M.2ไว้สำหรับลงวินโดว์

 

เราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าอย่าไรก็ตามน็ตบุ๊กหรือสิ่งที่เป็นการสื่อสารทุกชนิดมีความสำคัญและจำเป็นมากสำหรับยุคนี้ยิ่งหากเรานั้นสามารถใช้เป้นและใช้คล่องมันจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้เราด้วยนะ 

ทำงาน​ในโทรศัพท์​มือถือ

ทำงาน​ในโทรศัพท์​มือถือสามารถทำได้ดังนี้

ปัจจุบัน​เทคโนโลยี​ที่ทันสมัย​มีออกมาหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็น​เทคโนโลยี​แบบยานพาหนะ​หรืออุปกรณ์​ใช้​ในชีวิต​ประจำ​วัน​ รวมทั้งเทคโนโลยี​ของการทำงาน​  ซึ่ง​คนเรา​จะมีการเดินทาง​ตลอดเวลา​และต้องทำงาน​ตลอดเวลา​ส่วนมากจะใช้งานคอมพิวเตอร์​เป็น​หลัก ในการทำงาน​แต่ด้วยคอมพิวเตอร์​มีขนาดใหญ่​การพกพา​ไปในบางสถานที่​  ก็อาจจะ​ไม่สะดวก​และไม่มี​ไฟฟ้า​ในการชาร์จ​แบตเตอรี่แต่​โทรศัพท์​มือถือ​จะมีแบตสำรอง​ที่เรียกกันว่า​ เพาเวอร์​แบงค์​สามารถ​พกพา​ไป​ได้​ด้วยทุกที่​

 

เทคโนโลยี​ทำให้การทำงาน​สะดวก​ขึ้น

โดยการทำงานในโทรศัพท์​มือถือ​ปัจจุบัน​โทรศัพท์​มือถือ​สามารถ​รองรับ​โปรแกรม​ไมโครซอฟท์​เวอร์​ ได้เพียงแค่โทรศัพท์​มีข้อมูล​หน่วยความ​จำที่มากเพียง​พอ         ที่จะรอรับ​โปรแกรม​ไมโครซอฟท์​เวอร์​ ลงในโทรศัพท์​ได้และสามารถ​ปริ้นผ่านบรูทูธ​เชื่อมต่อ​กับ​เครื่อง​ปริ้น​เตอร์​ได้เลย การทำงานสะดวกรวด​เร็วทันใจและสามารถ​ทำงานได้ทุกที่​ไม่ว่าจะเป็น​สถานที่​ทำงาน​หรือที่บ้านหรือแม้​แต่เวลาไปเที่ยว​โปรแกรม​ไมโครซอฟท์​เวอร์​ในมือถือ​  ก็จะเหมือน​กันกับในคอมพิวเตอร์​เพียง​แต่จะพกพา​สะดวก​เพราะมีใน​โทรศัพท์​มือถือ ​ปกติ​คนส่วนใหญ่​ก็จะพกโทรศัพท์​มือถือ​ไปในทุกที่ติดตัวไปด้วยตลอดโทรศัพท์​มือถือ ​เป็น​ส่วนหนึ่ง​ในชีวิต​ของ​เราทุกคนไปแล้ว ​และยังเป็นตัวช่วยใน การติดต่อสื่อสาร​ได้อย่างดี ประโยชน์​ของ​โทรศัพท์มือถือ​มีมากมาย​อยู่​ที่เราจะศึกษา​ค้นหาว่าโทรศัพท์​   

มือถือ​ที่เรามีอยู่สามารถ​ทำอะไรได้บางนอกจากการติดต่อสื่อสาร​

บางคน​ถ้าไม่ศึกษา​ค้นหาข้อมูล​จริงๆ​ก็ อาจจะ​ยังไม่รู้ว่าโทรศัพท์​มือถือ​ของตัวเอง​นั้นทำงานได้เปรียบ​เสมือน​คอมพิวเตอร์​เครื่อง​หนึ่ง​เลย  แต่โทรศัพท์​บางรุ่น​ก็อาจจะ​ไม่รอรับโปรแกรม​ไมโครซอฟท์​เวอร์​ได้เพราะมีหลายปัจจัย​ บางเครื่อง​อาจจะ​เป็น​เพราะ​เครื่องเป็น​นอกแต่บางเครื่อง​น่าจะเป็น​เพราะหน่วยความจำเครื่อง​ไม่เพียงพอ​   ในการเลือกซื้อโทรศัพท์​แต่ละครั้ง​เราควรเลือก​ที่สเปค​ที่เราต้องการ ถ้าจะนำมาทำงานต้องเลือกที่มีรูปแบบคล้าย​กับคอมพิวเตอร์ ​ที่มีพื้นที่หน่วยความจำในการเก็บแอพริเคชั่น​หรือโปรแกรม​ต่างๆ ที่เราจะดาวน์โหลด​ลงมาใส่ในเครื่องแต่ราคาก็อาจจะ​สูง​บ้าง  เมื่อเปรียบเทียบ​กับโทรศัพท์​รุ่นธรรมดา

โทรศัพท์​มือถือ​ในปัจจุ​บัน​สร้าง​ความ​สะดวก

  ​และสร้าง​รายได้​มากมายให้แก่​คนเราไม่ว่าจะวัยไหนเราไม่แปลกใจ​เลยที่โทรศัพท์​มือถือ  มีผลิต​ออกมาเรื่อย​ๆเยอะ​จนบางครั้ง​เราก็เลือก​ไม่ถูกว่าเราจะซื้อรุ่นไหนถึง​จะเหมาะสม​กับ​การ​ใช้​ของตัวเรา   แต่ที่สุดแล้วเราก็ควรเลือกรุ่นที่เหมาะสม​และราคา​ที่​คิดว่าเรามีทุน ในการซื้อหา​การใช้งานที่เหมาะสม​กับงานของเรา  โทรศัพท์​มือถือ​มีความสำคัญ​มากๆเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในปัจจุบั​น​บางคนอาจจะ​มี​โทรศัพท์​มือถือ​มากกว่า 2 เครื่อง​เพื่อใช้ในการทำงาน​และอีกเครื่อง​จะใช้ในการติดต่อสื่อสาร​การทำงาน​ใน​โทรศัพท์​มือถือ​จะเหมือน​กันกับ​คอมพิวเตอร์​แต่จะสะดวก​ขึ้น​ด้วยขนาดเล็ก​พกพา​ง่าย​และใช้งานได้ทั้งทำงานและติดต่อ​สื่อสาร​