การได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นซักครั้งหนึ่งในชีวิต

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น คงเป็นอะไรฟินน่าดู หากพูดถึงประเทศที่คนส่วนใหญ่อยากจะไปเที่ยวแล้ว ญี่ปุ่นคงเป็นอีกประเทศที่อยู่ในใจของใครหลายๆคน เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศบรรกาศดี บ้านเมืองที่เป็นระเบียบและมีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นแบบสุดๆ ผู้คนที่น่ารัก สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็สวยงามไม่แพ้กัน อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ค่อนข้างปลอดภัยอีกด้วย

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าเที่ยวสนุกที่ญี่ปุ่นได้อย่างปลอดภัยหายห่วงแน่นอน ญี่ปุ่นแบ่งการปกครองออกเป็นจังหวัดคล้ายกับประเทศไทยของเรา ดังนั้นแต่ล่ะจังหวัดของญี่ปุ่นก็จะมีของดีที่แต่ล่ะจังหวัดจะภูมิใจนำเสนอ เมื่อคุณไปญี่ปุ่นนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่เที่ยว

เพราะแทบจะทุกที่ในญี่ปุ่นนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้แทบทุกที่ เพียงแต่คุณจะไปได้ถูกจังหวะกับช่วงเที่ยวของแต่ล่ะที่แต่ล่ะจังหวัดหรือป่าว ดังนั้นการวางแพลนก่อนจะเดินทางไปเที่ยวเป็นอะไรที่สำคัญพอสมควร สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นนั้นมีมากมายจนหลายๆอาจจะตัดสินใจไม่ได้ ทางเราก็ได้คัดสถานที่ที่เรียกได้ว่าควรอย่างยิ่งที่จะไปเที่ยดูซักครั้ง

สถานที่แรกที่เราจะมาแนะนำกัน

นั้นถือว่าเป็นสถานที่ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะถือได้ว่าเป็นสัญญาลักษณ์ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นั้นก็คือฟูจิซังหรือภูเขาไฟฟูจิที่ทุกคุณรู้จักกันเป็นอย่างดี ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีความสูงอยู่ราวๆ 3,776 เมตร ตั้งอยู่ที่บริเวณ จังหวัดชิซุโอกะและจังหวัดยะมะนะชิ

โดยพื้นที่โดยรายล้อมไปด้วยทะเลสาบฟูจิทั้งห้า ตั้งอยู่บนอุทยานแห่งชาติ ฟุจิฮะโกเนะอิซุ และยังมีน้ำตกชิระอิโตะ ซึ่งภูเขาไฟฟูจิ ยังถือเป็นภูเขาไฟที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยที่ักวิทยาศาสตร์ได้ทำการสำรวจแล้วว่าเป็นลักษณะภูเขาไฟที่มีโอกาสปะทุต่ำมาก ระเบิดครั้งล่าสุดก็เมื่อปี .. 1707 หรือเมื่อประมาณ 300 กว่าปีที่ผ่านมา สถานท่ีแห่งนี้จึงได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ทุกคนได้ไปสำผัสกับความงาที่ธรรมได้สรรค์สร้างขึ้น

และสำหรับญี่ปุ่นแล้วเอกลักษณ์ประจำชาติของชาวญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งนั้นก็การกินปลาดิบการกินปลาดิบได้กลายเป็นวัฒนธรรมการกินอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าการกิน ซาชิมิ หรือที่ทุกคุณชอบกินกันนั้นก็คือ ซูชิ ที่ส่วนประกอบหลักมักจะเป็นอาหารทะเลดิบ วัฒนธรรมการกินนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกและในประเศไทยเองก็เป็นที่นิยมพอสมควร

สำหรับคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวแล้วอยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อย เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลของญี่ปุ่นนั้นก็คือโอซาก้าได้สมญานามว่าเป็น ครัวของชาติเลยทีเดียว  นอกจากจะมีอาหารที่รสเริ่ดแล้วสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของเมืองก็สวยงามไม่แพ้กัน มีทั้งสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง ชิงช้าสวรรค์เทมโปซัง สวนสัตว์เทนโนจิ และอีกมากมาย